Tự doanh hay cho thuê lại? – Lời giải khó của nhà đầu tư BĐS du lịch
X

VIET

Tự doanh hay cho thuê lại? – Lời giải khó của nhà đầu tư BĐS du lịch

Tự doanh hay cho thuê lại? – Lời giải khó của nhà đầu tư BĐS du lịch

Bất cứ hình thức đầu tư nào cũng có những lợi điểm, yếu điểm. Lựa chọn cho mình hình thức đầu tư hợp lý để đảm bảo lợi ích cho bản thân là bài toán khó cho nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư bất động sản du lịch nói riêng.

Cho thuê lại chiếm ưu thế hơn
Hiện nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, hai xu hướng đầu tư phổ biến là tự doanh và cho thuê lại. Mỗi hình thức đều đặt ra những thách thức, rủi ro nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Với hình thức tự doanh, để sinh lời, đòi hỏi nhà đầu tư bất động sản du lịch phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh tốt. Sau khi xác định mục tiêu, nhà đầu tư cần xử lý nhiều khâu, quản lý vận hành.

Mang tính ổn định hơn, hình thức cho thuê lại là hình thức phù hợp với nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi, ít lưu động. Ưu điểm của phương thức đầu tư này là tạo ra dòng thu nhập đều đặn, ít rủi ro, vốn đầu tư cũng không quá lớn, không đòi hỏi sự xoay vòng vốn. Nhà đầu tư cũng không phải đau đầu trong khâu quản lý, vấn đề an ninh như trật tự, bảo dưỡng và duy trì…

Hơn nữa, nhà đầu tư cũng không phải đối mặt với việc chủ động tìm kiếm và xác định đối tượng khách hàng. Việc lựa chọn sai phân khúc sẽ khiến việc thu hồi vốn không như dự định, nhiều rủi ro. Nếu để dẫn đến tình trạng phòng trống do không có khả năng tìm kiếm khách hàng thì hậu quả là nhà đầu tư phải bù lỗ trong quá trình phòng không có khách cho thuê.

Mỗi hình thức có những lợi điểm và yếu điểm khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích cá nhân, nhà đầu tư vừa, nhỏ và nhà đầu tư chuyên nghiệp lựa chọn cho mình những hình thức phù hợp để tối ưu lợi ích. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá, hiện nay hình thức cho thuê lại vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn và được các nhà đầu tư ưa chuộng hơn. Đặc biệt khi được chủ đầu tư cam kết về tiềm năng sinh lời, nhà đầu tư càng được đảm bảo lợi ích, dự án càng thu hút.

Dự án đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư
Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực khó, đòi hỏi sự trang bị kỹ lưỡng về kiến thức cần thiết cũng như những kinh nghiệm tích lũy. Hiện trên thị trường, hiếm có dự án nào đa dạng trong cách thức sử dụng, đảm bảo được dòng tiền sinh lời bền vững và tối ưu lợi ích cho nhà đầu tư. Nhưng với SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang – mô hình ApartHotel với tích hợp đầy đủ tiện ích tại Ninh Thuận, mọi nhu cầu, hình thức đầu tư của mọi nhà đầu tư đều được đáp ứng, đặc biệt là hình thức cho thuê lại.

Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang giải quyết triệt để các vấn đề mà nhà đầu tư thường băn khoăn trước khi quyết định xuống tiền. Với nguồn khách được kiểm soát từ chủ đầu tư Tập đoàn Crystal bay – một đơn vị với hơn 20 năm đầu tư và phát triển Du lịch Việt Nam, Sunbay giải quyết được mối lo lắng về nguồn cầu tiêu thụ sản phẩm kinh doanh trong suốt quá trình đầu tư.

Hơn nữa, với hệ thống tích hợp tiện ích đa dạng, được đầu tư lên đến 45000 tỷ đồng, quy mô 101 tiện ích chuẩn quốc tế (10.000m2 diện tích nhà hàng; 4.000m2 dành cho spa và chăm sóc sức khỏe, 9 phòng chiếu phim; 3 trung tâm hội nghị…), đối tượng khách hàng lựa chọn Sunbay làm điểm dừng chân đa dạng từ lứa tuổi, giới tính, quốc tịch, sở thích, nhu cầu… Điều này xây dựng thêm niềm tin vào lượng khách hàng mà hệ thống ApartHotel này mang lại.

Khi trao dự án cho tập đoàn Crystal Bay với kinh nghiệm vận hành dựa trên những chuẩn mực quốc tế chuyên nghiệp, nhà đầu tư cũng không cần phải lo lắng về tổn thất, khấu hao tài sản, về quá trình quản lý nhân viên (lễ tân, người thu dọn, kế toán…). Với những nhà đầu tư từ Hà Nội – TP.HCM, thời gian di chuyển để củng cố bộ máy quản lý, giám sát quá trình hoạt động tại Ninh Thuận cũng là một trở ngại. Hơn nữa, nhà đầu tư cũng không cần đau đầu tìm kiếm các hình thức marketing, truyền thông để câu kéo khách hàng.

Với phương thức cho thuê lại, nhà đầu tư có thể yên tâm ung dung hưởng lợi nhuận suốt vòng đời sản phẩm khi được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận trọn đời, năm sau cao hơn năm trước 2%. Đây là một con số ấn tượng, mang tính cạnh tranh cao khi các chủ đầu tư lớn trên thị trường cũng tung ra chính sách cam kết lợi nhuận duy trì từ 3-10 năm.

Copyright by Sahi Vietnam

Các bài viết khác