TMS Group và các định hướng bảo vệ môi trường toàn cầu
X

VIET

TMS Group và các định hướng bảo vệ môi trường toàn cầu

TMS Group và các định hướng bảo vệ môi trường toàn cầu

Khi môi trường đang là một vấn đề nóng bỏng, thì bất động sản xanh trở thành một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, chi phí tăng cao và đòi hỏi một quy trình chỉn chu, sự tìm tòi kỹ lưỡng trong suốt “chu kỳ sống” của dự án đặt ra rất nhiều thách thức cho chủ đầu tư.

Xu hướng xanh “thay máu” bất động sản
Hiện bảo vệ môi trường đang là vấn đề nóng trên toàn cầu, “đối xử” tốt với môi trường không chỉ còn là nhiệm vụ mà dần trở thành một trách nhiệm đối với công dân trên trái đất. Riêng trong năm 2017, thống kê thiệt hại biến đổi khí hậu gây ra đối với các công trình bất động sản thương mại và nhà ở lên tới con số đáng báo động – 300 tỷ USD. Năm 2016, 2017, Việt Nam đứng thứ ba trong số liệu về các quốc gia chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu mạnh mẽ.

Là một trong những ngành kinh tế tác động lớn tới môi trường, nhưng số lượng công trình bất động sản đạt chứng chỉ LEED (chứng nhận công trình xanh) của Việt Nam năm 2017 chỉ chưa đến 3%. Nguyên nhân nhận định do chưa được truyền thông, phổ cập, các chiến dịch cổ động chưa thật sự hiệu quả. Tuy nhiên hai năm trở lại đây, “xu hướng xanh” dần hình thành sắc nét hơn và bất động sản dần bắt kịp với xu hướng toàn cầu này.

Cụ thể, tháng 5/2016, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 419 về nỗ lực tăng trưởng xanh để đến năm 2030, 50% đô thị lớn và vừa đạt tiêu chí đô thị xanh. Báo cáo World Green Building Trends 2018 của Dodge Data & Analytics cũng dự tính số lượng công trình xanh sẽ đạt 24% vào năm 2021. Đây là một “cuộc cách mạng” đúng nghĩa, đòi hỏi một quá trình “đấu tranh” bền bỉ từ các lãnh đạo cấp cao và tâm huyết kiến tạo những công trình xanh đúng nghĩa, thậm chí hy sinh lợi nhuận của chủ đầu tư.

TMS Group chung tay định nghĩa lối sống xanh bền vững
Xây dựng công trình xanh, không gian sống xanh trong thời điểm hiện tại cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua cám dỗ lợi nhuận, chú trọng vào phát triển bền vững để kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn. Phải những chủ đầu tư có tâm và có tầm mới đủ bản lĩnh để thực hiện những bước đi táo bạo này. Hiện trên thị trường, một trong những đơn vị tiên phong trong xây dựng công trình xanh là TMS Group – tập đoàn kinh tế đa ngành với hơn 6000 nhân sự và mũi nhọn chủ đạo là bất động sản.

Với hơn 15 năm trong nghề, chủ đầu tư TMS Group hiểu rằng, với chi phí bảo dưỡng thấp, giá trị sống bền vững hơn, tính cạnh tranh cao hơn, công trình xanh mới là con đường tối đa hóa lợi nhuận cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng. Điều này trở thành triết lý kinh doanh TMS Group theo đuổi trong việc thiết lập mạng lưới kết nối Chủ Đầu Tư – Đối Tác – Khách Hàng chặt chẽ, thống nhất, gia tăng giá trị xã hội tích cực và giá trị thiết thực cho các bên.

Trong những bước đi đầu tiên, TMS Group xây dựng được hệ thống tiện ích xanh, đồng bộ trong các hoạt động giáo dục, thể chất, vui chơi giải trí… Tại dự án Grand City Phúc Yên, TMS đã thiết kế hồ điều hòa trung tâm Biwaco, vườn trà, vườn hoa, cây xanh, các khu thể thao dạo bộ, thiền, trồng 200 cây hoa anh đào quý hiếm trên con đường 19,5m… tạo nên một khu đô thị xanh ngay từ trong nội tại, trong “huyết mạch”.

Ngay từ giai đoạn thiết kế đến xây dựng và vận hành, công trình của TMS Group được chú trọng ứng dụng những công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, giảm thiểu tối đa nguồn năng lượng tiêu thụ. Ví như dự án TMS Hotel Danang Beach dược chủ đầu tư sử dụng công nghệ MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) trong quá trình xử lý nước thải. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt tiêu chuẩn loại A quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt.

TMS Group cũng liên tục thực hiện những dự án, chiến dịch nhằm giáo dục người dân khu vực nói chung và cư dân tại dự án nói riêng chung tay bảo vệ môi trường. Điển hình phải kể đến dự án làm sạch môi trường biển Hòa Thắng, Bình Thuận; chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” diễn ra vào tháng 8 vừa qua tại TP. Quy Nhơn; tổ chức thành công ngày hội trồng cây “Green Smile – Những nụ cười dưới bóng cây xanh” với sự tham gia của các thầy cô, các em học sinh trường THPT Hai Bà Trưng…

Những hoạt động ý nghĩa này đã xây dựng một lối sống xanh, đưa hơi thở thiên nhiên về gần hơn với đời sống con người. Từ đó, cư dân được sống trong không gian chuẩn mực, văn minh được chú trọng chăm sóc toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn. Hoàn thành trọn vẹn mục tiêu về xu hướng xanh này cũng là hoàn thiện sứ mệnh phát triển kinh tế gắn liền với môi trường trong tương lai của TMS Group.

Copyright by Sahi Vietnam

Các bài viết khác