Fanpage mới lập làm sao để tăng nhanh lượng like page
X

VIET

Fanpage mới lập làm sao để tăng nhanh lượng like page

Fanpage mới lập làm sao để tăng nhanh lượng like page

Những Fanpage càng nhiều số người like thì càng có khả năng bán được hàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng Fanpage bán hàng “triệu like” trong thời gian ngắn để có thể bán được hàng tốt hơn

 • Xây dựng Fanpage bán hàng với số like nhanh nhất có thể

 • Ở giai đoạn này, các bạn có thể hiểu, đây chính là giai đoạn xây dựng Fanpage bán hàng với một cộng đồng đông đảo thành viên quan tâm, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Giai đoạn này, việc ưu tiên hàng đầu là xây dựng cộng đồng những người quan tâm tới Fanpage càng nhiều càng tốt. Bước đầu không cần đúng đối tượng yêu cầu, và cũng cần không quan trọng cách thức phát triển. Khi thành viên tương tác với Fanpage của bạn, một phần bạn bè của những thành viên này sẽ thấy, và lúc đó, nếu nội dung, hình ảnh tốt, thì họ sẽ tự động like Fanpage nhờ vào hiệu ứng lan tỏa.Chỉ số đánh giá trong ở giai đoạn này là: Số người like Fanpage càng nhiều càng tốt.
 • Thực tế thì ai cũng có thể làm tối ở giai đoạn 1, tuy nhiên các bạn phải bỏ công nghiên cứu, xây dựng cộng đồng mất khá nhiều thời gian. Các bạn cần thời gian để tự xây dựng cộng đồng cho riêng mình. Khi đạt được con số Like như yêu cầu, tiếp tục chuyển sang giai đoạn 2 để phát triển nhé.
 • Mục tiêu của giai đoạn này là xây dựng Fanpage bán hàng với số lượng Like Fanpage kéo dài trong khoảng từ 10 – 50 ngày để có thể phát triển một cộng đồng từ 30.000 like – 100.000like (đối với người mới tiếp cận thì có thể mất đến vài tháng để có thể thực hành đi thực hành lại, xây dựng đi xây dựng lại và phát triển cộng đồng) nhưng một khi bạn đã sở hữu cộng đồng tương tác tốt thì bạn hoàn toàn có thể tăng 100.000 like cho Fanpage dưới 50 ngày.

2.Tăng mức độ tương tác giữa các Fan với Page

 • Ở giai đoạn này bạn vẫn phải liên tục duy trì và đưa ra các nội dung chất lượng lên Fanpage nhằm tăng mức độ tương tác (like, share, comment…) của các thành viên với Fanpage của bạn.
 • Ngày nay, với các thuật toán mới, Facebook ngày càng giới hạn khả năng bài viết của Fanpage bạn hiển thị lên tường của các thành viên đã like cũng như tương tác với Fanpage (nhằm thu hút các chương trình quảng cáo trên Facebook), thế nên các thành viên sẽ chỉ thấy các tin tức từ Fanpage trên tường cá nhân của họ khi họ thường xuyên tương tác với Fanpage.
 • Ví dụ: Khi bạn xây dựng Fanpage bán hàng với 30.000 Fan, nhưng khi post một bài viết, một video lên thì chỉ một lượng fan rất nhỏ, thậm chí có lúc chỉ 200 – 1000 người đã like Fanpage nhìn thấy bài biết này. Lý giải cho sự hạn chế phân phối này là bởi thuật toán Edge Rank của Facebook – cho điểm xếp hạng Fanpage tùy thuộc vào sức ảnh hưởng và mức độ tương tác.
 • Thực tế, theo thống kê, chỉ khoảng từ 5%-10% lượng fan nhận được các nội dung cập nhật mới nhất từ Fanpage mỗi ngày và ngay cả tại thời điểm cao nhất cũng chỉ là 1/3 số lượng fan.
 • Ban quản trị của trang (Admin) chắc hẳn sẽ khá đau đầu với thuật toán Edge Rank của Facebook nếu không nắm được luật của “cuộc chiến” Fanpage này, điều này giải thích lý do tại sao có rất nhiều trang fanpage được lập ra mỗi ngày và “sập”. Đối với fanpage, khi bạn thường xuyên post những nội dung mang tính tương tác cao, nội dung hướng tới cộng đồng thì sẽ có rất nhiều người thường xuyên tương tác với Fanpage của bạn (tức là tỷ lệ người nhìn thấy những cập nhật từ Fanpage của bạn sẽ rất cao, và con số này sẽ không dừng lại ở mức 5-10% như đã phân tích ở trên ) khi đó bạn đưa sản phẩm dịch vụ muốn quảng cáo cho nhiều người biết vào thì sẽ có rất nhiều người biết đến những sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Hiện nay có một cá nhân bỏ tiền ra mua fan ( tức thuê dịch vụ tăng fan, tăng like ), và họ thường nghĩ đơn giản là ở giai đoạn 1, họ bỏ tiền ra mua 1 lượng fan nhất định, chạy xong page để đó, và họ nghĩ rằng thỉnh thoảng đưa nội dung sản phẩm của mình lên, là người dùng quan tâm đến ầm ầm. Điều này là vô cùng sai lầm, bởi vì duy trì và phát triển 1 Fanpage chất lượng là cả 1 chặng đường rất dài, đòi hỏi phải có người quản trị phải am hiểu về cách thức quản trị fanpage. Thực tế là họ chưa hiểu quy trình 4 bước trong chiến lược phát triển fanpage thành công được mình giới thiệu trong bài này.
 • Chỉ số đánh giá: Chỉ số “Talking about this” – số người nói về chủ đề này, chỉ số “Reach” – Chỉ số tiếp cận và chỉ số “Edge Rank” các chỉ số này rất quan trọng. Chỉ số càng cao càng tốt.

3.Bước đầu đưa sản phẩm lên Fanpage

 • Nếu giai đoạn 2 đã thành công các bạn chuyển luôn sang giai đoạn 3 nhé, khi đã có nhiều đối tượng tương tác với page của bạn. Ở giai đoạn này bạn nên đưa các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn vào Fanpage, nhưng bạn chú ý là không nên đưa ồ ạt vào page nhé. Nếu đưa ồ ạt và cùng lúc thì chiến lược của bạn sẽ thất bại ngay lập tức thậm chí phản tác dụng.
 • Ban đầu bạn nên đưa theo tỷ lệ 8/2 tức trong 10 nội dung đưa lên cứ 8 nội dung giải trí bạn nên đưa 2 nội dung liên quan tới sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của bạn, các bạn nên nhớ marketing sản phẩm là gợi ý khách hàng và điều hướng chứ không phải bán hàng trực tiếp. Đồng thời các bạn nên sử dụng hiệu quả công cụ Facebook Insights (công cụ này mình sẽ giới thiệu ở một bài khác nhé) và quan sát mức độ tương tác cũng như phản hồi của khách hàng để từ đó điều chỉnh chiến lược và đưa ra những chiêu thức marketing cho phù hợp.
 • Trong giai đoạn này cũng giống như quá trình chúng ta làm seeding cho sản phẩm dịch vụ của mình, các bạn cần tạo ra các kịch bản khác nhau để tạo ra những hiệu ứng trái chiều, bàn tán xôn xao, và dần dần xây dựng fanpage bán hàng với các khách hàng quan tâm sâu hơn đến sản phẩm dịch vụ của các bạn.
 • Bạn lưu ý ở trong giai đoạn này bạn cần phải tập trung nhiều thời gian để quản trị và làm chủ Fanpage của mình hơn. Bởi vì khi cộng đồng lớn mạnh cũng là lúc rất nhiều đối thủ sẽ nhòm ngó và tạo ra những hiệu ứng không tốt về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Ngoài ra bạn nên tổ chức các sự kiện, mini game , thiết kế apps, mục tiêu chính là gửi được thông điệp về sản phẩm, dịch vụ cần chuyển tải đến với cộng đồng những khách hàng tiềm năng nhiều hơn nữa.
 • Chỉ số đánh giá: Đo lường các chỉ số, phân tích đối tượng đã tương tác, đo lường nội dung để đưa ra các nội dung cho phù hợp
 • Kết thúc giai đoạn này, cộng đồng có thể nhận ra được, đằng sau Page là thương hiệu nào, sản phẩm/dịch vụ ra sao, mang lại giá trị gì cho khách hàng, thông điệp chuyển tải ra sao, tăng cường khả năng nhận diện và độ phủ thương hiệu.

4.Tăng tỷ lệ mua hàng và xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành

 • Để làm tốt giai đoạn cuối cùng này các bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều việc. Trước tiên, các bạn cần xây dựng một hệ thống các website bán hàng và một kế hoạch đầy đủ cho quá trình triển khai chiến dịch được suôn sẻ như: Các chính sách ưu đãi, chính sách cho khách hàng VIP, chính sách cho những khách hàng mua hàng đầu tiên, chính sách cho những khách hàng đã giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn tới với các khách hàng đó…Đồng thời, bạn cũng cần phải học thêm các kiến thức marketing trên facebook đã được chứng minh là hiệu quả từ các chuyên gia
 • Xây dựng hệ thống các trang web khảo sát nhằm thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Đây có thể nói là tài sản rất lớn của công ty, bởi vì, khi bạn đã có khách hàng tiềm năng trong tay, bạn có thể dễ dàng biết được họ đang cần gì và làm thế nào bạn có thể đáp ứng những nhu cầu của họ, nhờ đó bạn có thể chăm sóc họ một cách tốt hơn. Khi đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng lớn, bằng việc chăm sóc khách hàng tốt, thì bạn sẽ có một cộng đồng khách hàng trung thành với sản phẩm dịch vụ của mình. Đây sẽ là những mỏ vàng cho bạn khai thác, nhờ có việc họ bảo vệ sản phẩm của bạn, họ nói tốt về nó, giới thiệu các khách hàng khác và họ cũng chính là khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn. Đây cũng là cách để giảm tối thiểu chi phí marketing giúp công ty duy trì và phát triển ổn định lâu dài
 • Chỉ số đo lường trong giai đoạn này chính là số lượng thông tin khách hàng mà bạn thu thập được, số lượng khách hàng mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, số lượng khách hàng phản hồi tốt về doanh nghiệp của bạn, số lượng người giới thiệu sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp của bạn, và số lượng người tái tiêu dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

5.Kết luận

Nhờ có 4 bước xây dựng Fanpage bán hàng triệu Like mà các bạn đã có một cộng đồng Fanpage bán hàng siêu chất lượng với thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, sở hữu một cộng đồng như thế sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của các bạn được tiếp cận tới nhiều người hơn kéo theo doanh số cũng tăng theo.

 

Các bài viết khác